Mẹo vặt

Làm thế nào để làm giãn áo thun bị co rút

Đôi khi chiếc áo thun của bạn bị co rút lại trong khi giặt/sấy hoặc do kích thuớc áo thun bạn mới mua quá chật. Rất may cho bạn vì áo thun là chất liệu thun cotton nên có tính đàn hồi rất tốt và có rất nhiều cách bạn có thể áp dụng để kéo giãn áo thun truớc khi bỏ chiếc áo đó thì bạn hãy thử các bước sau.

BƯỚC 1

Đổ đầy bồn rửa mặt hoặc chậu nước bằng nước mát. Không nên dùng nước nóng, nó sẽ thắt chặt các sợi chỉ và thậm chí làm nó co rút nhiều hơn, và cũng không phải là nước lạnh. Thử bằng cách cho một vài giọt nước trong lòng bàn tay và bạn cảm thấy mát mẻ nhưng không rùng mình là được.

BƯỚC 2

Đổ 1/4 cốc dầu xả tóc vào chậu và khuấy nước bằng tay. Bất kỳ loại dầu xả nào, loại rẻ tiền cũng sẽ có tác dụng, vì vậy đừng lãng phí các loại dầu xả đắt tiền. Dầu xả làm mềm các sợi vải và cho phép bạn kéo căng áo sơ mi trở lại hình dạng mà không gây tổn thương vĩnh viễn.

BƯỚC 3

Đặt áo thun trên mặt nước, và dùng bàn tay của bạn nhấn chìm đều chiếc áo xuống nước. Kéo áo lên xuống sẽ không giúp dầu xả xuyên qua tất cả các sợi vải, vì vậy hãy đẩy nó xuống đáy chậu bằng phẳng nhất có thể dưới nước. Để áo thấm nước trong nước xả trong 15 phút.

BƯỚC 4

Xả nước xả và đổ đầy nước sạch, mát vào chậu. Vò nhẹ áo thun để đẩy nước lạnh ra và ngâm thêm 5 phút nữa. Lập lại quy trình xả nước cho đến khi không còn dấu vết của dầu xả.

BƯỚC 5

Vắt càng khô càng tốt, và đặt nó lên một chồng khăn sạch. Đặt một tay đè lên đường viền cổ áo sơ mi, và dùng tay kia để nhẹ nhàng kéo phần gấu áo dưới cùng xuống dưới. Làm từ trái sang phải, kéo thêm xuống hai hoặc ba centimet để thay đổi kích thước chiều dài của áo.

BƯỚC 6

Dùng 2 tay cầm 2 bên của áo thun, và kéo các cạnh áo theo hướng ngược lại. Nhẹ nhàng kéo áo sơ mi để mở rộng nó, giữ hai bàn tay của bạn với nhau để kéo dài áo sơ mi đồng đều. Nếu tay áo quá ngắn, hãy kéo mỗi tay áo xuống và hơi sang một bên để kéo tay áo theo hướng tự nhiên. Để áo thun trên khăn để khô tự nhiên và giữ lại hình dạng mới, lớn hơn của nó.

Nguồn: mom.me

Trả lời