loại bỏ lông xù trên vải
Mẹo vặt

Cách xử lý áo thun bị xù lông

Những chiếc áo thun đặc biệt là những kiểu áo có chất liệu len sau một khoảng thời gian sử dụng sẽ bị xù lông. Với tình trạng như vậy làm cho chiếc áo thun của bạn trông không đẹp mắt chút nào. Đừng vội vứt chúng mà hãy thử 3 phương pháp sau để xử lý những chỗ xù lông trên áo thun nha.

Với chiếc áo thun bị xù lông nhiều bạn có thể loại bỏ nó ra khỏi tủ áo hoặc nếu yêu thích quá thì chỉ biết thở dài rồi lại cất vào một góc trong tủ áo. Giờ đây, bạn không cần phải lo lắng nữa, với một vài mẹo nhỏ sau, bạn sẽ có lại chiếc áo thun đẹp như ngày nào. Phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu quả.

1. Loại bỏ lông xù trên vải với lưỡi lam hoặc dao cạo râu

loại bỏ lông xù trên vải

loại bỏ lông xù trên vải với lưỡi lam

Với chiếc áo thun bị xù lông, trước tiên, bạn cần làm ướt với nước sạch sau đó phơi khô. Khi áo đã khô, đặt áo thun lên một mặt phẳng như mặt bàn hoặc sàn nhà… Sau đó, một tay kéo căng áo, một tay dùng dao lam cạo những đường ngắn trên chỗ bị xù lông. Bạn cần thực hiện từ từ, nhẹ nhàng để tránh bị rách áo nhé.

 

2. Dùng băng keo dính để loại bỏ lông xù trên vải

loại bỏ lông xù trên áo thun với băng dính

loại bỏ lông xù trên áo thun với băng dính

Băng dính là cứu cánh tuyệt vời, xứng đáng góp mặt trong danh sách 3 cách làm áo thun hết xù lông tuyệt hay. Loại băng dính được khuyến khích sử dụng là băng dính giấy vì chúng có độ dính vừa phải không làm hỏng áo. Rất dễ thực hiện, bạn chỉ cần ấn chặt đoạn băng dính xuống lớp vải một lúc rồi bóc ra, những cục lông xù “đáng ghét” cũng bị dính chặt vào đoạn băng và nhanh chóng bong ra khỏi áo. Bạn lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi lấy hết được các cục bông xù.

3. Dùng bàn ủi

Sử dụng bàn ủi ủi áo với nhiệt độ thích hợp sẽ làm áo hết xù lông dễ dàng. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là đối với các áo màu sáng thì bạn có thể ủi bề mặt ngoài của áo, còn bình thường khi ủi, ưu tiên hàng đầu là ủi mặt trong để hạn chế tình trạng xuống màu vải nhé.

4. Dùng lược răng nhỏ

áo xù lông với lược răng nhỏ

áo xù lông với lược răng nhỏ

Bên cạnh băng dính và dao cạo râu, dao lam bạn có thể sử dụng những chiếc lược có răng nhỏ và khít (khoảng cách giữa các răng lược khoảng 0.5-1mm) trải đều theo chiều đan len của chiếc áo. Bạn cũng nhớ là làm nhẹ tay để răng lược không cắm sâu vào làm hỏng áo nhé.

5. Dùng máy cắt lông xù

Máy cắt lông xù là một sản phẩm tiện ích gia đình ra đời khá lâu trên thế giới nhưng mới được đưa vào Việt Nam trong khoảng 1 đến 2 năm trở lại đây. Đây là sản phẩm chuyên để chăm sóc quần áo bị xù lông, đổ lông sau một thời gian sử dụng.

Cách sử dụng máy cắt lông xù cũng không phải quá khó. Hãy trải áo ra giường, bàn hay ghế, nhớ chọn mặt phẳng đủ rộng cho áo nhé. Bật máy và đưa máy theo chiều đan len 1 đến 2 lần cho tới khi sạch hết lông xù trên áo là được

Ngoài những cách trên, để hạn chế tình trạng áo xù lông bề mặt, khi giặt áo thun bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, vò nhẹ bằng tay, kết hợp với bàn chải để làm sạch các vết bẩn ở phần cổ áo, viền áo, tay áo nhé.

Với 3 mẹo nhỏ trên hy vọng sẽ giúp bạn tút lại vẻ đẹp cho chiếc áo thun yêu thích của mình.

Sưu tầm

Trả lời